ข้ามไปยังเนื้อหา

ที่พักอพาร์ทเม้นท์ใกล้รถไฟฟ้า สไตล์คอนโด หรูหรา ราคาย่อมเยาว์

เมษายน 8, 2016

 

วันนี้มีนัดกับเพื่อนต้องไปทำงานที่ อพาร์ทเม้นท์ใกล้รถไฟฟ้า แถวๆairport link รามคำแหง ตอนประมาณสิบโมงเช้า พอดีเพื่อนพึ่งเปลี่ยนหอพักใกล้รถไฟฟ้าแห่งหนึ่งมาที่นี่แทน. เพราะเป็นที่พักที่สะอาด คนไม่พลุกพล่าน อาศัยอยู่แล้วเหมือนอยู่คอนโด เพราะการออกแบบ และการตกแต่งไม่เหมือนอพาร์เม้นท์ที่เก่าที่เคยอยู่มา. ที่พักเก่าเจ้าของจู้จี้ ไม่ค่อยมีservice mindเท่าไหร่  ซึ่งต่างจากที่พักแห่งนี้ การบริการดีมาก แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนเลย

 

ส่วนเรื่องการออกแบบหอพักก็เป็นการออกแบบทรงแบบเดิมๆ ตามมารตราฐานคือ การออกแบบทรงสี่เหลี่ยมๆ ไม่มีคุณรสนิยม ที่จอดรถมอเตอร์ไซด์ก็ไม่มี แต่ก็ว่ากันไม่ได้ เพราะเขาก็ปลูกมานานเน้นทำเลดี มีคนเข้าๆ ออกๆ ตลอดเลย (อันนี้คุณเพื่อนเล่าให้ฟังหมดทุกอย่างเลย

 

เราได้เดินทางไปโดยรถเมล์ ต่อรถไฟฟ้าใต้ดินMRT แล้วไปต่อรถไฟฟ้าเส้นแอร์พอร์ทลิงค์ที่สถานีมักกะสัน เวลาช่วงรอรถไฟฟแอร์พอร์ทลิงค์ทำไมมันนานก็ไม่รู้การจัดการโดยการบริหารของการรถไฟ เปรียบเทียบกับสายรถไฟฟ้าBTS ไม่ได้จริงๆ หรือตามที่เขาว่ากัน การบริหารของราชการมันสู้ของเอกชนไม่ได้ ท่าจะจริง เวลาขึ้นรถถึงอพาร์ทเม้นท์ใกล้รถไฟฟ้าแป๊ปเดียวก็ถึง สามารถกำหนดเวลาถึงได้ ไม่เหมือนวิ่งรถอยู่ข้างล่าง ยากที่จะขับให้ตรงเวลานัดหมาย มันเหมือนกับที่เราขึ้นเรือเส้นคลองแสนแสบนั่นแหละ มันสามารถกำหนดนัดหมายกับเพื่อนๆ ได้ค่อนข้างตรงเวลา

 

ถ้าเราเลือกที่เดินทาง เราชอบขึ้นรถไฟฟ้า กับเรือ เพราะว่าสาเหตุนี้เองนั่นแหละ เราไม่ค่อยชอบขับรถหรอก อันดับแรก ที่จอดรถก็ไม่มี ไปจอดในที่ห้ามจอด มันก็เหมือนคนเห็นแก่ตัว ซึ่งเราทำไม่เป็น เหมือนอาโกวเราชอบให้ขับรถไปที่นั่นที่นี่ แต่ที่ไปแต่ล่ะแห่งไม่มีที่จอดรถเลย โทรศัพท์ก็ไม่อยากจะพก เวลาจะติดต่อกันก็ติดต่อกันไม่ได้ บางทีมันก็เสียอารมย์คนขับเหมือนกัน ที่บางทีต้องมานั่งทะเลาะกับผู้ใหญ่ซี่งเอาแต่ใจ

มาเข้าเรื่องกันต่อ เราถึงจุดหมายที่หอพักใกล้รถไฟฟ้าแล้ว แต่เพื่อนยังไม่ลงมารับ สงสัยนอนดึกตื่นสาย ซึ่งเป็นอย่างนี้แหละ เพราะมันเป็นวันหยุดของเขาซึ่งการที่เขาจะนอนดึก แต่เราก็รอได้ เพราะที่หน้าอพาร์ทเม้นท์เป็นสถานที่ที่อากาศถ่ายเท ลมเย็นๆ โชยมาตลอด เพราะมีต้นไม้ด้วยกระมัง อีกทั้งยังไม่มีตึกบังจนลมไม่สามารถเข้ามาได้

 

เรานั่งรอได้สักห้านาทีเพื่อนเราก็มาเปิดประตูให้เราเข้า เพราะมันต้องใช้คีย์การ์ดในการเข้าอพาทร์เม้นท์แห่งนี้ ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีกล้องวงจรปิดที่บริเวณข้างนอก และข้างในตัวอาคาร ถือได้ว่า เพื่มความปลอดภัยให้คนอยู่ได้อย่างสบายยิ่งขึ้น

 

เราเขาไปแล้วก็ต้องขึ้นลิพท์ แต่มีนก็มีบันไดให้ขึ้นน่ะ ถือว่าสะดวกสบายดีเหมือนกัน ได้เข้าไปที่ห้องพักของเพื่อน ตอนแรกก็ตกใจ ถามเพื่อนอีกทีว่า เห้ย นี่มันapartmentจริงเหรอว่ะ แม้งแต่งอย่างกับคอนโดเลย เจ้าของเนี่ยกล้าลงทุนมาก เขาไปภายในห้องก็ไปที่ระเบียง ซึ่งเปิดกระจกออกก็เจอ ลมเย็นดีมาก สำหรับคนที่อยากนอนตากลมต้องที่นี่เลย พูดมากไปแล้ว ข้าพเจ้าขอไม่บอกชื่อ     อพาร์ทเม้นท์ใกล้รถไฟฟ้า แห่งนี้แล้วกัน เดี๋ยวจะหาว่าโฆษณาให้

 

อพาร์ทเมนท์ใกล้รถไฟฟ้า

 

apartment

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

%d bloggers like this: